Hoạt động trải nghiệm " Gói bánh chưng ngày Tết " của các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Khuyến

Tài chính

Hòa chung trong không khí tết đến xuân về, thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Khuyến đã cùng nhau tổ chức hoạt động trải nghiệm "Gói bánh chưng ngày Tết". Dưới sự hướng dẫn tận tình của Nguyên Hiệu Trưởng trường - thầy Nguyễn Bạch Vân, với đôi bàn tay khéo léo và lòng nhiệt huyết đã trực tiếp hướng dẫn các em học sinh cách làm những chiếc bánh xinh xắn, để các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết cổ truyền.

hoat-dong-goi-banh-chung-3

Với những nguyên liệu thân thuộc nhưng mang đậm nét đặc trưng của ngày Tết như lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu ướp thịt… cùng với những tiếng cười đùa vui vẻ, những bàn tay nhỏ xinh và biết bao niềm háo hức của các bạn nhỏ, buổi trải nghiệm đã trở nên đặc biệt ý nghĩa. Các em đã rất thích thú khi được cùng các Thầy cô trải nghiệm không khí Tết đang về ngay tại ngôi trường Nguyễn Khuyến thân yêu.

hoat-dong-goi-banh-chung-10

Buổi trải nghiệm không chỉ là một cơ hội để các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa và quy trình làm bánh chưng, mà còn là dịp để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và tình cảm gắn kết giữa thầy trò trong ngày lễ quan trọng này. Sự hân hoan, sự háo hức của các em đã làm cho buổi trải nghiệm trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

hoat-dong-goi-banh-chung-1

Dưới đây là một số hình ảnh của các em học sinh trong buổi trải nghiệm gói bánh chưng. Mời quý vị, phụ huynh cùng thưởng thức và chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của thầy và trò.

hoat-dong-goi-banh-chung-9

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấm áp và đáng nhớ này, chúng ta lại càng thấy rõ ý nghĩa của việc giữ gìn và truyền thống những nét đẹp của ngày Tết. Nhà trường hy vọng rằng, thông qua những hoạt động như vậy, các con sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

hoat-dong-goi-banh-chung-4