• tin tức

MỘT NGÀY THAM QUAN TRẢI NGHIỆM ĐẦY THÚ VỊ TẠI LÀNG VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG NGUYỄN KHUYẾN

Tin tức mới

Với mong muốn giúp học sinh hiểu rõ hơn về văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Hôm qua ngày 22/3/2024, NGUYỄN KHUYẾN SCHOOL đã tổ chức chuyến đi đến Làng Văn Hóa 54 Dân tộc - nơi gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam.

IMG_9316

IMG_9592

Tại Làng Văn Hóa 54 Dân tộc, một thế giới đa dạng và phong phú đã mở ra trước ánh mắt tò mò của các bạn nhỏ. Những tiết mục nghệ thuật truyền thống sôi động với những điệu múa, những bài hát mang đậm dấu ấn văn hóa của từng dân tộc đã làm cho không khí trở nên sôi nổi.

IMG_9471

Đồng hành cùng với chuyến trải nghiệm của học sinh Nguyễn Khuyến School là các hướng dẫn viên, cũng chính là đồng bào đến từ các dân tộc. Thông qua lời giới thiệu, nét đặc trưng văn hoá của các dân tộc theo từng thời kì lịch sử đã được tái hiện lại, từ đó giúp các bạn học sinh thêm hiểu biết về bản sắc văn hóa của đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó, trong khuôn viên của Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam, các bạn học sinh được khám phá nét kiến trúc đặc sắc của một số dân tộc được xây dựng công phu như tháp Chăm của đồng bào người Chăm hay quần thể chùa Khmer.

IMG_9698

Không chỉ dừng lại ở việc tham quan ngắm nhìn, tại đây học sinh còn được tham gia vào các hoạt động vô cùng thú vị, từ việc làm bánh truyền thống như bánh Ốc Sên, bánh Sừng Trâu, đến việc trải nghiệm làm ống Cơm Lam tại các Làng Gia Rai, CơTu, Xơ Đăng... Trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian, nghe kể về lịch sử văn hóa các dân tộc khác nhau. Mỗi hoạt động đều là một trải nghiệm đầy ý nghĩa. Bạn nào cũng hào hứng và tràn đầy năng lượng.

IMG_9688

Điều đặc biệt và đáng nhớ nhất không chỉ là việc tham gia các hoạt động, mà còn là cảm giác được hòa mình vào không gian văn hóa đa dạng của các dân tộc. Trò chơi dân gian, câu chuyện lịch sử, những trải nghiệm sống động đã góp phần giúp cho mỗi em học sinh hiểu sâu hơn về văn hóa đất nước, tôn trọng và yêu thương những giá trị truyền thống.

Ba mẹ cùng các bạn nhỏ nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày trải nghiệm vừa qua nhé!

IMG_9798

IMG_9509

IMG_9829

IMG_9663

IMG_9680

IMG_9785

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em học sinh trong hành trình khôn lớn của các con. (。♥♥。)

-----------------------

Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến - Học trong yêu thương

Địa điểm tuyển sinh: Tại văn phòng nhà trường.

Địa chỉ: Lô D16, khu D, khu đô thị Geleximco - Lê Trọng Tấn Hoài Đức Hà Nội

☎ Tel: 0782.342.987 – 0989.955.509

✉ Mail: [email protected]

Website : http://nguyenkhuyenschool.edu.vn/